Chủ nghĩa khủng bố toàn cầu vấn đề và cách tiếp cận - Viện Thông tin Khoa học xã hội. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Sách gồm các bài viết của các tác giả Nga, Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam và Châu Âu về sự xuất hiện chủ nghĩa khủng bố đang có nguy cơ lan truyền, thịnh hành và trở thành thảm họa. Từ đó nêu các biện pháp để thế giới ngăn chặn, loại bỏ chủ nghĩa khủng bố.