Hệ thống chính trị cơ sở thực trạng và một số giải pháp đổi mới - Chu Văn Thành; Viện Nghiên cứu Khoa học tổ chức Nhà nước. Bộ Nội vụ (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách biên soạn, nghiên cứu, tổng hợp nhiều tư liệu phản ánh thực trạng hệ thống chính trị cơ sở 48 xã, phường, thị trấn thuộc 16 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trên cơ sở đó hiểu rõ toàn bộ cấu trúc hệ thống chính trị cơ sở tíêp tục tiến hành cộng cuộc đổi mới hoạch định đường lối, chính sách nhằm nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở cơ sở hiện nay.