Tiếp tục đổi mới tư duy lý luận - Một đòi hỏi bức xúc hiện nay của đất nước và của thời đại - Phạm Như Cương (Nhà xuất bản Hà Nội, 2004)
Nội dung sách được đúc kết từ kinh nghiệm nghiên cứu của tác giả về công tác nghiên cứu lý luận, những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn khi vận dụng tư duy của Mác, chủ nghĩa Mác Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới của chúng ta hiện nay.