Đặng Tiểu Bình từ lý luận đến thực tiễn - Trần Tiên Khuê (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Sách là công trình nghiên cứu về quá trình thiết kế tổng thể hiện đại hóa Trung Quốc của nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình; Phân tích quan điểm lý luận, hoàn cảnh khách quan và thực tiễn đưa đến việc lựa chọn tư tưởng hiện đại hóa đất nước mang màu sắc Trung Quốc.