Chiến lược quốc gia của Nhật Bản trong thế kỷ XXI - Nacaxônê Iaxuhicô (Nhà xuất bản Thông tấn, 2004)
Sách đặc biệt hấp dẫn với nhiều nhà nghiên cứu và các quốc gia: Anh, Pháp, Đức, Nga... về chiến lược đối nội, đối ngoại, Hiến pháp, cơ chế hình thành đường lối chính trị; Phương hướng, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội khoa học - kỹ thuật và văn hoá nước Nhật trong thế kỷ XXI.