Một số vấn đề về sở hữu ở nước ta hiện nay - Nguyễn Văn Thạo; Nguyễn Hữu Đạt (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách hệ thống hóa những kết quả nghiên cứu về sở hữu ở Việt Nam trong những năm đổi mới, những phát triển trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng về vấn đề sở hữu; Thực trạng chuyển biến sở hữu trong doanh nghiệp nhà nước, trong lĩnh vực đất đai; Đề xuất phương hướng giải quyết vấn đề sở hữu ở Việt Nam.