Nước Mỹ - vấn đề, sự kiện và tác động - Viện Nghiên cứu châu Mỹ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2004)
Sách nêu các sự kiện và vấn đề chính trị, kinh tế, đối ngoại nổi bật của nước Mỹ năm 2002 nhằm dự báo trước những tác động lớn tiêu cực đến mọi mặt đời sống của chính nước Mỹ cũng như nhiều quốc gia trên thế giới trong giai đoạn tiếp theo.