Phong trào công nhân ở các nước tư bản hiện nay - Thực trạng và triển vọng - Nguyễn Văn Lan (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Nói về thực trạng và triển vọng của phong trào công nhân các nước tư bản phát triển hiện nay; mục tiêu, nhiệm vụ và nội dung đấu tranh, những nhân tố tác động đến phong trào cũng như sự tác động của phong trào đấu tranh tới chế độ tư bản và triển vọng của phong trào công nhân trong những thập niên đầu thế kỷ XXI.