Sự lãnh đạo của Đảng và nghệ thuật quân sự Việt Nam trong đấu tranh giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (1954 - 1975) - Nguyễn Hòa (Nhà xuất bản Thanh Hoá, 2015)
Sách giới thiệu những hội nghị, nghị quyết, điện, thư của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng và quận Uỷ Trung ương chỉ đạo về phương hướng, nhiệm vụ cho cách mạng miền Nam. Những chiến dịch, trận đánh tiêu biểu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; những vấn đề căn bản trong chỉ đạo chiến lược của Đảng và nghệ thuật quân sự Việt Nam.