Đại thắng mùa xuân 1975: Sức mạnh của ý chí thống nhất Tổ quốc và khát vọng hòa bình - Bộ Quốc phòng; Ban Tuyên giáo Trung ương; Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách với hơn 100 bài viết của các đồng chí lãnh đạo cao cấp, các vị lão thành cách mạng, các nhân chứng lịch sử và ..., đã khẳng định và làm sâu sắc thêm ý nghĩa lịch sử to lớn của Đại thắng mùa Xuân 1975: là minh chứng hùng hồn cho sự thắng lợi của đường lối lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng suốt, độc lập, tự chủ của Đảng Cộng sản Việt Nam, của khát vọng độc lập, tự do và hòa bình từ ngàn đời nay, của sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn liền với sức mạnh thời đại.