Nghệ thuật lãnh đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước - Nguyễn Ngọc Mai; Lưu Ngọc Long; Lê Trung Kiên; Vũ Thị Quỳnh Liên; Ái Phương; Thu Huyền (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2012)
Sách nghiên cứu nghệ thuật lãnh đạo của Đảng ta qua 2 cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước; từ các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc, các Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương các khoá để từ đó đúc rút kinh nghiệm lãnh đạo và những vấn đề lịch sử làm nên thắng lợi của cách mạng Việt Nam.