Tư tưởng về quyền con người (Tuyển tập tư liệu Thế giới và Việt Nam) - Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội; Trung tâm Nghiên cứu quyền con người và quyền công dân (CRIGHTS) (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2011)
Sách giới thiệu tổng quan lịch sử phát triển nhận thức và tư tưởng về quyền con người của nhân loại cũng như của dân tộc Việt Nam; gồm các đoạn trích và tác phẩm phản ánh rõ nét tư tưởng về nhân quyền trong lịch sử của dân tộc VN.