Những vấn đề chính yếu trong lịch sử Nam Bộ kháng chiến (1945 - 1975) - Hội đồng chỉ đạo Biên soạn lịch sử Nam Bộ kháng chiến (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách bao gồm 9 chuyên đề nhằm bổ sung, minh họa cho bộ chính sử Lịch sử Nam Bộ kháng chiến liên quan đến vai trò lịch sử của giai cấp nông dân và ruộng đất, phong trào cách mạng ở các đô thị miền Nam, xây dựng lực lượng vũ trang trong chiến tranh giải phóng, kinh tế, tài chính, mặt trận văn hóa...