Chính trị thế giới sau năm 1945 - Peter Calvocoressi (Nhà xuất bản Lao động, 2007)
Cuốn sách nói về tình hình chính trị thế giới từ sau thế chiến thứ hai kết thúc: Quyền lực và trật tự thế giới (các nước Mỹ, Liên Xô, Trung Quốc, Nhật Bản), tình hình các nước Châu Âu và Trung Đông (các nước Ả Rập, Israel, chiến tranh vùng vịnh). Các vấn đề chính trị ở các nước châu Á, châu Phi, Mỹ Latinh.