Sự can dự của các nước Đông Bắc Á vào tiểu vùng sông Mê Kông - Nguyễn Thị Thắm; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2015)
Sách nghiên cứu về mục đích, chiến lược, chính sách, thực trạng can dự của các nước Đông Bắc Á và tác động của nó đến tiểu vùng sông Mê Kông trong thời gian gần đây. Đồng thời cuốn sách cũng tìm hiểu, phân tích phản ứng chính sách của các nước tiểu vùng sông Mê Kông trước tác động từ sự can dự của các nước Đông Bắc Á để có thêm căn cứ đưa ra những gợi ý chính sách cho Việt Nam.