Tác động của toàn cầu hóa đến quá trình phát triển của một số nền kinh tế chuyển đổi Đông Âu và Việt Nam - Nguyễn An Hà; Viện Nghiên cứu châu Âu. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2015)
Sách tập trung nghiên cứu đặc trưng và xu thế vận động về toàn cầu hóa và khu vực hóa cùng tác động của toàn cầu hóa tới một số nước Đông Âu và Việt Nam, rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm đóng góp về lý luận cũng như thực tiễn cho đường lối phát triển đất nước.