Suy thoái kinh tế và những thách thức đối với giải quyết việc làm thanh niên hiện nay - Đặng Nguyên Anh; Viện Xã hội học. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách gồm 4 chương phân tích bối cảnh kinh tế xã hội, suy thoái kinh tế toàn cầu ảnh hưởng tác động đến vấn đề việc làm; phản ánh thực trạng việc làm hiện nay của thanh niên Việt Nam với những vấn đề nổi bật trong năm 2013 của lĩnh vực này; đề xuất giải pháp nhằm giải quyết hiệu quả bài toán việc làm cho thanh niên.