Một số vấn đề của kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập - Vũ Minh Long; Trung tâm Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) (Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội, 2014)
Sách tập hợp 10 bài nghiên cứu đa dạng các chủ đề bao quát các khía cạnh của nền kinh tế Việt Nam gồm: kinh nghiệm quốc tế về các mô hình tăng trưởng kinh tế trong lịch sử, bài học kinh nghiệm cho Việt Nam, những nội dung trong chiến lược mở rộng hợp tác và ảnh hưởng kinh tế của Trung Quốc với Đông Nam Á thông qua miền Bắc Việt Nam và Vịnh Bắc bộ, những vấn đề về điều tiết dòng vốn vào, tình hình đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam, ảnh hưởng của tỷ giá lên cán cân thương mại.