Kinh tế thế giới và Việt Nam 2013 - 2014 vượt qua trở ngại để phục hồi tăng trưởng - Nguyễn Xuân Thắng; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách giới thiệu tổng quan kinh tế thế giới 2013, triển vọng 2014; phân tích những điểm sáng nổi bật của kinh tế Việt Nam 2013, những khó khăn và rủi ro, điểm yếu cơ cấu nội tại khác của nền kinh tế; trình bày một số kiến nghị chính sách thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế. Phụ lục gồm các bảng biểu: Lộ trình thực hiện tái cơ cấu csc tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước; Lộ trình thực hiện tái cơ cấu hệ thống ngân hàng đến năm 2015; Danh mục nhiệm vụ xây dựng thể chế, cơ chế chính sách của các bộ, ngành.