Mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, văn học, nghệ thuật trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa - Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách chọn lọc 59 bài phát biểu, bài viết, bài tham luận của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhà nghiên cứu, nhà khoa học tại Hội thảo cùng tên, phân tích lý giải nội hàm của một trong những mối quan hệ lớn nêu trong Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.