Xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế giai đoạn 2011 - 2020 - Nguyễn Thị Hồng Nhung; Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách phân tích những vấn đề lý luận và thực tiễn trong quá trình hội nhập, chỉ ra những khó khăn, thách thức lớn về bảo đảm tăng trưởng bền vững và tái cấu trúc nền kinh tế; phân tích đặc điểm, đặc trưng của xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế giai đoạn 2011 - 2020, những tác động, ảnh hưởng tới nền kinh tế Việt Nam; từ đó đề ra một số nhận định nhằm giải quyết một số vấn đề trong bối cảnh hội nhập đảm bảo năng lực cạnh tranh quốc gia, ổn định phát triển xã hội.