Phát triển kinh tế vùng của Việt Nam - Nguyễn Trọng Xuân; Viện Kinh tế Việt Nam; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách đánh giá thực trạng phát triển vùng của Việt Nam giai đoạn 2000-2010, một số chính sách tiêu biểu về phát triển vùng của Việt Nam, những tác động của chính sách đó đối với phát triển; chính sách phát triển vùng thích hợp với mô hình tăng trưởng của Việt Nam giai đoạn 2011-2020 xu hướng và dự báo.