Một số vấn đề phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam - Hoàng Xuân Nghĩa (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách tập hợp các nghiên cứu của tác giả về phát triển kinh tế thị trường, các vấn đề phát triển bền vững, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam và thủ đô Hà Nội trong thời kỳ hội nhập, cơ cấu doanh nghiệp, công nghiệp hóa, lao động việc làm và quản lý đất đai, phát triển kinh tế hàng hóa kinh tế tư nhân.