Điều chỉnh chính sách phát triển của Cộng hòa liên bang Đức sau khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu - Đặng Minh Đức; Viện nghiên cứu Châu Âu; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách phân tích những nhân tố tác động tới sự phát triển của Cộng hòa Liên bang Đức, những điều chỉnh chính sách phát triển nhằm ổn định nền kinh tế của Cộng hòa Liên bang Đức; dự báo sự phát triển của Cộng hòa Liên bang Đức tác động đối với thế giới và khu vực và khả năng hợp tác với Việt Nam.