Khu kinh tế tự do: Thực tiễn phát triển ở Trung Quốc và Ấn Độ - Đặng Thị Phương Hoa; Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách trình bày sự khác nhau giữa khái niệm cũ và mới về khu kinh tế tự do theo hướng tiếp cận cải cách thể chế, dùng yếu tố hướng ngoại của khu vực này để phát triển các vùng khác trong nước; đánh giá thực tiễn của khu kinh tế tự do trên thế giới; thực tiễn phát triển khu kinh tế tự do của hai nước Trung Quốc và Ấn Độ; những bài học thành công và thất bại rút ra từ thực tiễn phát triển khu kinh tế tự do của hai nước trên.