Các lý thuyết kinh tế vận dụng vào Việt Nam. Tập I - Nguyễn Duy Hùng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2012)
Trong tập I, sách tập hợp các tham luận tại hội thảo "Các lý thuyết kinh tế chính trong bối cảnh phát triển mới và những vấn đề rút ra cho Việt Nam" tổ chức tại Quảng Ninh tập trung vào những vấn đề cơ bản: lý thuyết kinh tế của C.Mác, Lênin và việc vận dụng và điều kiện thực tế của Việt Nam hiện nay; lý thuyết của Keynes, các trường phái và một số vấn đề rút ra cho Việt Nam.