Kinh tế Việt Nam giai đoạn 2006 - 2010 và triển vọng 2011 - 2020 - Nguyễn Thắng; Nguyễn Thị Thanh Hà; Nguyễn Cao Đức; Trung tâm Phân tích và dự báo. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách phân tích đánh giá tổng quát sự phát triển kinh tế Việt Nam giai đoạn 2006 - 2010 theo các chỉ số vĩ mô quan trọng như lạm phát, tăng trưởng, cán cân vĩ mô, kết quả của thị trường lao động, về giảm nghèo và kiềm chế bất bình đẳng; các yếu tố tác động đến kết quả kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong giai đoạn này gồm bối cảnh kinh tế mới.