Một số vấn đề kinh tế - xã hội nảy sinh trong quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá ở Việt Nam (Qua khảo sát ở các tỉnh miền núi phía Bắc) - Võ Văn Đức; Đinh Ngọc Giang; Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn về giải quyết những vấn đề kinh tế - xã hội nảy sinh trong quá tình công nghiệp hoá, đô thị hóa từ năm 2005 đến nay qua khảo sát ở một số địa phương miền núi phía Bắc; quan điểm và giải pháp cơ bản giải quyết những vấn đề kinh tế - xã hội nảy sinh trong quá trình công nghiệp hoá hiện nay.