Kinh tế và chính trị thế giới đến năm 2020 - Lưu Ngọc Trịnh; Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách nghiên cứu nền kinh tế và chính trị thế giới, khu vực trong thời gian từ năm 2000 cho hết thập kỷ đầu thế kỷ 21, triển vọng tới năm 2020; khái quá một số nhân tố chủ yếu tác động đến sự tiến triển của nền kinh tế và chính trị thế giới đầu thế kỷ 21 và xu hướng tiến triển của nó; xác định, đánh giá nền kinh tế và chính trị thế giới, khu vực trên nhưng khía cảnh chủ yếu khác nhau.