Kinh tế Việt Nam - Lý luận và thực tiễn - Võ Đại Lược; Trung tâm Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách tập hợp các bài viết của tác giả về lý luận và quan điểm phát triển kinh tế Việt Nam: Từ chính sách kinh tế mới của V. Lênin và chủ nghĩa Marx, về chế độ sở hữu tới các vấn đề về quan điểm, thực tế phát triển kinh tế Việt Nam với các vấn đề cơ bản như: Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tổng quan về các quan điểm phát triển kinh tế Việt Nam.