Các lý thuyết kinh tế trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu và thực tiễn Việt Nam - Trường Đại học Kinh tế. Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc gia đánh giá vai trò của các học thuyết kinh tế đối với sự phát triển của nền kinh tế; các lý thuyết kinh tế chính trong bối cảnh phát triển mới của thế giới và kinh nghiệm cho Việt Nam; phân tích sự kiểm nghiệm thực tiễn của các tư tưởng kinh tế đó và sự lựa chọn mô hình kinh tế cho sự phát triển của các quốc gia.