Kinh tế hàng hoá của Thăng Long - Hà Nội: Đặc trưng và kinh nghiệm phát triển - Nguyễn Trí Dĩnh (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Sách giới thiệu tổng quát về lý luận và thực tiễn kinh tế hàng hóa và phát triển hàng hóa ở thủ đô Hà Nội qua các thời kỳ Thăng Long (1010-1888), thời kỳ thực dân Pháp đô hộ (1888-1954), thời kỳ trước đổi mới (1955-1985), thời kỳ đổi mới 1986 đến nay; phân tích đặc trưng và bài học kinh nghiệm trong tiến trình phát triển kinh tế hàng hóa của Hà Nội...