Kinh tế thế giới hai thập kỷ đầu thế kỷ 21: Xu hướng và tác động chủ yếu - Nguyễn Thanh Đức; Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách gồm 3 chương, đánh giá thực trạng và những đặc điểm nổi bật của kinh tế thế giới giai đoạn 2000 - 2010; dự báo sự phát triển của kinh tế thế giới đến năm 2020 và những ảnh hưởng, tác động của nó đến Việt Nam.