Đầu tư công: Thực trạng và giải pháp - Vũ Tuấn Anh; Nguyễn Quang Thái; Viện Kinh tế Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển bách khoa, 2011)
Sách phân tích tình hình tăng trưởng, tích lũy, đầu tư, vị trí của đầu tư công trong chính sách kinh tế vĩ mô; xem xét xu thế biến đổi của đầu tư công từ cơ cấu nguồn vốn, phân bổ vốn đầu tư công theo ngành, lĩnh vực, địa phương; đánh giá nguyên nhân của tình trạng đầu tư hiệu quả thấp; đề xuất một số ý tưởng nâng cao hiệu quả của đầu tư công.