Khủng hoảng kinh tế thế giới - Những vấn lý luận và kinh nghiệm - Phạm Quốc Trung; Phạm Thị Túy; Viện Kinh tế. Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách giới thiệu những quan niệm khác nhau về khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng kinh tế thế giới; phân tích tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới tới nền kinh tế, một số cuộc khủng hoảng kinh tế điển hình trong lịch sử và những bài học rút ra qua thực tiễn ứng phó với khủng hoảng kinh tế thế giới hiện nay.