Vấn đề phát triển các khu kinh tế mở hiện đại vùng ven biển Việt Nam - Nguyễn Quang Thái; Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam (Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân, 2010)
Sách gồm 3 chương viết về đề tài nghiên cứu khoa học xây dựng các chính sách nhằm phát triển kinh tế mở tại Việt Nam đến năm 2020, kinh nghiệm quốc tế về phát triển các vùng kinh tế, đặc biệt phát triển kinh tế ven biển trong điều kiện hội nhập toàn diện.