Ý thức đạo đức trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay - Lê Thị Tuyết Ba (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2010)
Sách gồm 3 chương đề cập quan niệm của chủ nghĩa duy vật lịch sử về ý thức đạo đức, những biến đổi về ý thức đạo đức trong nền kinh tế thị trường; một số giải pháp mang tính định hướng nhằm xây dựng ý thức đạo đức trong đời sống thực tiễn ở nước ta.