Cộng đồng kinh tế Đông Á (EAEC) và những toan tính của các nước lớn - Lưu Ngọc Trịnh; Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (Nhà xuất bản Lao động, 2010)
Sách phân tích điều kiện hình thành và các nước trong khu vực Đông Á; tương lai hoạt động của tổ chức này, tác động của nó trong tiến trình hình thành các FTA song phương và khu vực; Việt Nam cần làm gì để chuẩn bị cho việc đàm phán ký kết và tham gia vào các FTA khu vực và vào tổ chức cộng đồng kinh tế Đông Á.