Làng xã Việt Nam - Một số vấn đề kinh tế văn hoá xã hội - Phan Đại Doãn (Nhà xuất bản Chinh trị Quốc gia, 2010)
Sách nói về truyền thống đến hiện đại, từ kết cấu kinh tế đến kết cấu văn hóa, xã hội của làng xã Việt Nam, cụ thể về vấn đề sở hữu ruộng đất và kinh tế hộ gia đình.