Triển vọng kinh tế Việt Nam trong thế kỷ XXI - Trần Xuân Kiên (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách phân tích những tương tác của quá trình toàn cầu hóa và nền kinh tế Việt Nam; những yêu cầu đối với mỗi cá nhân, doanh nghiệp và cả nền kinh tế phát triển tư duy mới và các giải pháp hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.