Lý luận các hình thái biểu hiện của giá trị thặng dư và vấn đề tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay - Bùi Ngọc Quỵnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách phân tích giới thiệu những vấn đề lý luận cơ bản của kinh tế chính trị Mác-Lênin về các hình thái biểu hiện của giá trị thặng dư được trình bày trong Quyển III bộ "Tư bản".