Quan hệ kinh tế Việt Nam - Liên minh Châu Âu: Thực trạng và triển vọng - Nguyễn Quang Thuấn; Viện nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2009)
Sách trình bày bối cảnh quốc tế và những nhân tố tác động đến quan hệ kinh tế Việt Nam - Liên minh Châu Âu, thực trạng của quan hệ này từ 1995 đến nay, định hướng và giải pháp phát triển quan hệ này đến năm 2020.