"Phá rào" trong kinh tế vào đêm trước Đổi mới - Đặng Phong (Nhà xuất bản Tri thức, 2009)
Sách với 4 phần, đề cập về bài học kinh nghiệm những mũi đột phá của kinh tế Việt Nam trước thời kỳ đổi mới bao gồm: khoán 10 ở Vĩnh Phúc, nông trường Sông Hậu, nhà máy dệt Nam Định, nhà máy thuốc lá Vĩnh Hội, Công ty xe khách TP. Hồ Chí Minh, sửa đổi hệ thống giá...