Lợi thế cạnh tranh quốc gia - Michael E. Porter (Nhà xuất bản Trẻ, 2009)
Sách lý giải nguồn gốc của sự thịnh vượng bền vững trong nền kinh tế toàn cầu hiện đại; phân tích mối liên hệ tích hợp giữa các doanh nghiệp và quan điểm cạnh tranh, chiến lược cạnh tranh; khuyến khích các chính phủ, doanh nghiệp tạo dựng những vai trò mới để tìm kiếm sức cạnh tranh và sự thịnh vượng; nghiên cứu về lợi thế cạnh tranh, cạnh tranh ngành dịch vụ và kinh nghiệm của các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.