Những mũi đột phá trong kinh tế thời trước đổi mới - Đỗ Hoài Nam; Đặng Phong; Viện Kinh tế Việt Nam. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2009)
Sách tái dựng lại một bức tranh sống động, phong phú về những tìm tòi, tháo gỡ trong kinh tế Việt Nam thời trước đổi mới. Những đột phá trong công nghiệp, nông nghiệp, lưu thông phân phối. Từ độc quyền tới mở cửa và những bài học lịch sử từ những mũi đột phá đó.