Kinh tế - xã hội Liên bang Nga thời kỳ hậu Xô viết - Nguyễn Thị Huyền Sâm (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách khắc họa một giai đoạn lịch sử đặc biệt của Liên bang Nga thời kỳ từ 1992, sau khi Liên Xô tan rã thông qua việc nghiên cứu kinh tế - xã hội dưới sự lãnh đạo của các Tổng thống Yeltsin và Putin, rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.