Kinh tế Việt Nam - Thăng trầm và đột phá - Phạm Minh Chính; Vương Quân Hoàng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách nghiên cứu hệ thống thị trường và các phương tiện kiểm soát tài chính - tiền tệ. Nêu những nét lớn trong bức tranh kinh tế Việt Nam từ khi giành được độc lập đến thời điểm hiện tại.