Kinh tế Việt Nam năm 2008 - Động thái, nguyên nhân và phản ứng chính sách - Viện Kinh tế Việt Nam. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách gồm 7 chương, tập trung vào các vấn đề nổi bật của nền kinh tế Việt Nam năm 2008: lạm phát, tăng trưởng kinh tế, thương mại, đầu tư FDI và trong nước, tài chính... Phân tích nguyên nhân gây ra những thay đổi và kiến nghị về mặt chính sách với các cơ quan chức năng, chính phủ.