Để một Việt Nam "phẳng" - Nguyễn Hoàn (Nhà xuất bản Lao động, 2008)
Sách phân tích, đánh giá những vấn đề về kinh tế, văn hóa - xã hội, doanh nhân, doanh nghiệp, chính sách phát triển con người, tăng trưởng kinh tế, những nguy cơ, thách thức của Việt Nam khi gia nhập WTO.