Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC): Nội dung và lộ trình - Nguyễn Hồng Sơn; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2009)
Sách gồm 3 chương, giới thiệu quá trình hình thành và phát triển cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Những đặc trưng cơ bản, biện pháp, lộ trình hoạt động của cộng đồng kinh tế ASEAN và sự tham gia của Việt Nam vào cộng đồng kinh tế này.